Bạn đã thử đổi vị với món chim cút nướng chưa?

Mình rất ít khi ăn đồ đã chế biến sẵn bán ngoài chợ, bởi vậy nên mình chọn mua loại chim thịt rồi để về nhà tự tay nấu, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị của cả nhà mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa.

Món tỏi ớt đảm bảo sẽ khiến cho cả gia đình cùng xuýt xoa thích thú.

Việc thay đổi thực đơn thường xuyên chẳng những giúp bữa cơm của gia đình được ngon miệng mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cả nhà. Loại thực phẩm chính mà hôm nay mình lựa chọn mua là chim cút.

Ý định mua chim cút từ trước lúc đi chợ, bởi vậy nên mình chẳng chần chừ mà tiến thẳng tới chợ Nam Đồng (Đống Đa). Có rất nhiều chợ lớn khác trong thành phố cũng bán chim cút, tuy nhiên vì mua quen rồi nên mình đến luôn đó cho tiện.

Có cả chim cút sống, chim cút vặt lông rồi và chim cút quay sẵn được bày bán và giá cả của từng loại cũng khác nhau. Đối với chim thịt sẵn: Chim cút đực giá 6.000 đ/con (khoảng 12 – 15 con/kg), chim cút cái non giá 8.000 – 9.000 đ/con (khoảng 1 lạng/con), chim cút cái già giá 20.000 đ/con (khoảng 2 lạng/con). Chim cút cả lông giá rẻ hơn từ 1.000 – 2.000 đ/con tùy loại. Chim cút tẩm gia vị chiên sẵn chỉ có loại cút đực và giá là 9.000 – 10.000 đ/con.

Mình rất ít khi ăn đồ đã chế biến sẵn bán ngoài chợ, bởi vậy nên mình chọn mua loại chim thịt rồi để về nhà tự tay nấu, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị của cả nhà mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa. Không biết có nhà mẹ nào giống nhà mình không, bởi vì vợ thì thích ăn chim cút cái (thơm, ngọt thịt và béo hơn), còn chồng thì lại thích ăn chim cút đực hơn. Với ý định làm món nên mình mua thêm các loại gia vị để tẩm ướp như: tỏi, ớt, gừng, rau mùi, tôm nõn.

1361884966-anh

Các món ăn từ chim cút đều rất hấp dẫn 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *