Mẹo chế biến món trứng cút cuộn rong biển chiên

Trải lá kim ra 1 chiếc đĩa rộng, dùng thìa xúc giò sống vào rồi miết kín lá kim, độ dày khoảng 7mm. Muốn giò không bị dính, trước khi miết các bạn chỉ cần nhúng thìa vào nước nhé.

trung-cut-cuon-rong-bien__08715_std

sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm nhiều hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Trứng cút: 6-8 quả

– Giò sống: 150gr

– Lá kim: 1 lá

– Trứng gà: 1 quả

– Bột chiên xù

Cách làm:

– Cho trứng cút vào nồi luộc chín trong khoảng 10 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để róc vỏ, khi bóc sẽ dễ dàng hơn.

– Trải lá kim ra 1 chiếc đĩa rộng, dùng thìa xúc giò sống vào rồi miết kín lá kim, độ dày khoảng 7mm. Muốn giò không bị dính, trước khi miết các bạn chỉ cần nhúng thìa vào nước nhé.

– Xếp trứng thành 1 hàng ở mép của lá kim, ấn nhẹ cho giò bám chặt vào các quả trứng.
– Giữ tay ở phần mép lá kim có xếp trứng, từ từ cuộn lại. Chú ý nhẹ tay kẻo làm rách lá kim các bạn nhé, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng rồi lăn qua cho trứng bám đều.

– Tiếp tục lăn cuộn trứng cút qua 1 lớp bột chiên xù, để nghỉ 5 phút.

– Đợi dầu nóng già, thả cuộn trứng vào chiên đến khi lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu.

– Dùng dao sắc cắt thành các khoanh dày khoảng 1.5cm. Dùng rong biển ngay khi món ăn còn nóng. Món rong biển này có mùi vị khá lạ miệng các bạn ạ, ăn rong biển rất có lợi cho sức khỏe, nếu như không quen với mùi tanh của rong biển thì các bạn hoàn toàn có thể thích nghi khi chế biến theo cách này!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *